Thursday, 07/07/2022 - 10:41|
Chủ đề “Đổi mới thực chất – Hiệu quả nâng cao” với phương châm hành động "Trách nhiệm, năng động, sáng tạo" và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020

        Sáng ngày 28/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đến dự buổi lễ có Bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương cùng các ông bà đại diện các phòng ban chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Văn Bảy - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An cùng đại diện các phòng ban của UBND thị xã Dĩ An, ông Lê Minh Phúc – Thị ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Minh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo,  cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng toàn bộ Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng của 41 trường MN-MG, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong thị xã, đại diện các trường Mầm non-Mẫu giáo ngoài công lập,…

Bà Nguyễn Phương Dung (giữa) – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương và ông Phạm Văn Bảy (trái) - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An đến dự Hội nghị

Thầy Lê Minh Phúc – Thị ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo,
thầy Nguyễn Văn Minh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo tại Hội nghị

Lãnh đạo Thị ủy – HĐND- UBND – UBMTTQVN thị xã Dĩ An tặng lẵng hoa chúc mừng Hội nghị

Bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương tặng lẵng hoa chúc mừng Hội nghị

Thầy Lê Minh Phúc – Thị ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Dĩ An thông qua kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020

        Hội nghị đã thông qua báo cáo Tổng kết năm học 2018-2019 và kế hoạch năm học 2019-2020. Toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020, toàn ngành thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch số 3641/KH_UBND tỉnh Bình Dương về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Năm học 2019-2020, Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An tiếp tục thực hiện “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tích cực thi đua học tập với 3 nội dung lớn: Trách nhiệm trong công việc, noi gương trong đời sống và dân chủ trong hoạt động. Gắn với việc tổ chức và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Thầy Nguyễn Văn Minh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua báo cáo Tổng kết năm học 2018-2019

        Ngành Giáo dục thị xã Dĩ An luôn là một trong các đơn vị dẫn đầu của Ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương. Toàn ngành có 33 nhà giáo ưu tú. Mạng lưới trường lớp phát triển với 37/42 trường được lầu hóa đạt tỉ lệ 88,1%. Phong trào trường chuẩn quốc gia được quan tâm đầu tư và gặt hái nhiều kết quả đáng kể, có 33/42 trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỉ lệ 78,57%. Công tác phổ cập giáo dục được giữ vững với 7/7 phường được công nhận xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và phổ cập giáo dục bậc trung học năm 2018. Đội ngũ cán bộ, quản lý và giáo viên ngày càng nâng cao về chất lượng, trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn đạt 84,1%. Năm học 2018-2019 có 22 giáo viên đạt giải Giáo viên dạy giỏi Võ Minh Đức cấp tỉnh và 165 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Học sinh được công nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt tỉ lệ 100%, tốt nghiệp trung học cơ sở đạt tỉ lệ 97,63%, tốt nghiệp trung học phổ thông đạt tỉ lệ 99,27%. Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được quan tâm nên đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu quả giáo dục và đào tạo.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An xuất sắc nhận cờ và bằng khen của UBND tỉnh trao tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm các đơn vị hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp thị xã Dĩ An năm 2019

        Thông qua hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng các cá nhân đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú, cá nhân đạt thành tích cao và các trường xếp hạng I, II, III và Khuyến khích các cấp học nhận Cúp thi đua năm học 2018-2019. Qua đó ghi nhận đóng góp của các cá nhân và các trường trong sự nghiệp phát triển giáo dục của thị xã Dĩ An.

Ông Phạm Văn Bảy trao bằng công nhận Nhà giáo ưu tú cho các giáo viên

Lãnh đạo và đại biểu trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019

Các trường MN-MG nhận cúp thi đua

Các trường Tiểu học nhận cúp thi đua

Các trường THCS nhận cúp thi đua

        Hội nghị đã được lắng nghe phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An. Thông qua Hội nghị, lãnh đạo các cấp tuyên dương và chúc mừng những thành tựu của Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An đã đạt được trong năm học qua, cần khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Lãnh đạo các cấp yêu cầu Ngành Giáo dục thị xã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu đạt kết quả ngày càng cao hơn trong năm học mới. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, tổ chức và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Bà Nguyễn Phương Dung  – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Phạm Văn Bảy - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết