Thursday, 24/01/2019 - 16:19|

Trường THCS Bình An tổ chức Lễ công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

Sáng ngày 28/12/2018, trường THCS Bình An, thị xã Dĩ An long trọng tổ chức Lễ công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 và lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp ông Phạm Văn Bảy – Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Lê Minh Phúc - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An, cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các phòng ban của UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các phường và đại diện Ban giám hiệu của các trường MN-MG, TH, THCS trong thị xã.

Ông Phạm Văn Bảy – Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã (phải) đến dự tại buỏi lễ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên và học sinh trường THCS Bình An

Ông Phạm Văn Bảy – Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng ông Lê Minh Phúc - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đại diện lãnh đạo Thị ủy - UBND - UBMTTQVN thị xã Dĩ An tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Trường THCS Bình An được thành lập năm 1990 và đổi tên từ Trường Phổ thông cấp 2 Bình An thành Trường Trung học cơ sở Bình An (theo Quyết định số 4137/ QĐ-UBND) ngày 17 tháng 12 năm 2007, tọa lạc trên đường ĐT 743 thuộc khu phố Bình Thung 2, phường Bình An, thị xã Dĩ An, có diện tích 8586m2.

Trường Trung học cơ sở Bình An đã từng bước khẳng định chất lượng của mình trong hoạt động giáo dục. Hàng năm, trường đều có học sinh đạt học sinh giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh và cấp quốc gia về các môn học. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt tỉ lệ 97% trở lên, tỉ lệ đậu tuyển sinh vào các trường Trung học Phổ thông 70% trở lên.

Năm học 2016 - 2017 trường có  81 cán bộ-giáo viên, trong đó có 55 giáo viên trực tiếp giảng dạy, có 100% giáo viên đạt chuẩn và  53 giáo viên trên chuẩn chiếm tỉ lệ 96 %. Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, liên tục trong những năm qua, nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến (năm học 2012-2013; năm học 2015-2016; năm học 2016-2017), tập thể  lao động xuất sắc (năm học 2013-2014 và năm 2014-2015). Nhiều năm liền trường đều được UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen.

Ông Phạm Văn Bảy – Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen và quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì 1

Đại biểu cùng lãnh đạo nhà trường khai trương biểu trưng trường đạt chuẩn giáo dục cấp độ 3

Bà Hoàng Thị Phương Thy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Bình An thông qua  tóm tắt quá trình tự đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và Báo cáo kết quả kiểm định tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương

Ông Lê Minh Phúc - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã công bố Quyết định công nhận trường THCS Bình An đạt chuẩn giáo dục mức độ 3

Ông Phạm Văn Bảy – Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng ông Lê Minh Phúc - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã trao Quyết định và Công nhận trường đạt chuẩn giáo dục mức độ 3

Ông Phạm Văn Bảy – Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đại biểu chụp hình kỉ niệm với nhà trường

Trường THCS Bình An đã đạt 5 tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT về: tổ chức, quản lý nhà trường, đội ngũ quản lý-giáo viên-nhân viên-học sinh, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, quan hệ giữa nhà trường – gia đình – xã hội, hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục với 107/108 chỉ số đạt, tỷ lệ 99,07% và với 35/36 tiêu chí đạt 97,22%. Căn cứ vào Điều 31 của Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên thì trường Trung học cơ sở Bình An đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.
        Trường THCS Bình An là trường THCS đầu tiên của thị xã Dĩ An đạt chuẩn giáo dục mức độ 3 (mức độ cao nhất). Đây là thành quả to lớn mà cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường đã cố gắng nhiều năm qua. Qua đó ghi nhận thành tích của nhà trường trong công tác dạy và học. Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 3 sẽ là bước đệm để thầy và trò trường THCS Bình An quyết tâm hơn nửa trong công tác giáo dục học sinh, là nơi để phụ huynh an tâm gửi gắm con em mình vào học.