Sunday, 18/11/2018 - 00:49|

Thao giảng bậc THCS cấp thị xã lần thứ nhất năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, sáng ngày 27-10-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An tổ chức thao giảng cấp thị xã năm học 2018-2019 tại trường THCS Bình An với sự tham gia của tất cả các giáo viên bộ môn của 10 trường THCS trên địa bàn thị xã.

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thao giảng các môn  Toán khối 6-7, Toán khối 8-9, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Mĩ thuật, Âm Nhạc, Ngữ văn khối 6-7, Ngữ văn khối 8-9, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Công nghệ, Tin học, Tiếng Anh 6-7, Tiếng Anh 8-9. Mỗi môn thao giảng hai tiết: 1 tiết lý thuyết và 1 tiết luyện tập do hai giáo viên dạy khác nhau..

Các tiết dạy đã được giáo viên chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng phân phối chương trình, chuẩn kiến thức, kĩ năng, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như: sử dụng giáo án điện tử, bảng tương tác thông minh,... Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hành, làm việc nhóm,, phát huy tính tích cực của học sinh. Qua đó học sinh hăng say phát biểu xây dựng bài làm cho các tiết học sôi nổi và đạt hiệu quả cao.

Giáo viên sử dụng giáo án điện tử trong tiết dạy

Giáo viên sử dụng bảng tương tác thông minh

Học sinh thực hành theo nhóm

Sau các tiết thao giảng, các giáo viên hội ý, cùng nhau đóng góp ý kiến tiết dạy nhằm giúp các giáo viên trao dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó nâng cáo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong đứng lớp và tiến trình bài dạy. Các giáo viên góp ý một cách chân thành nhằm hoàn thiện tiết dạy trên tinh thần cầu thị cao. Qua hội ý, các giáo viên đã nêu những khó khăn mà bộ môn mình gặp phải để cùng nhau giải quyết nhằm nâng cao chất lượng bộ môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của thị xã.

Các giáo viên tham gia góp ý tiết dạy