Sunday, 18/11/2018 - 00:56|

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, sáng ngày 17/9/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An tổ chức Hội thi An toàn giao thông bậc THCS cấp thị xã năm học 2018 - 2019 tại trường Tiểu học Dĩ An C. Hội thi nhằm mục đích giao lưu, học hỏi về pháp luật và an toàn giao thông cho học sinh các trường, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, vui chơi bổ ích gắn với các hoạt động giáo dục An toàn giao thông trong trường học. Qua hội thi, học sinh thể hiện sự nhận thức hành vi về an toàn giao thông nhằm tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, các nghị định về An toàn giao thông đến với nhân dân trong thị xã.

Tham gia hội thi có 9 đội đến từ 9 trường THCS với 90 học sinh dự thi và nhiều cổ động viên trong địa bàn thị xã. Mỗi đội có 10 em học sinh tham gia, trong đó 5 em thi tiểu phẩm, 5 em thi kiến thức về an toàn giao thông và xếp hình. Ở phần thi tiểu phẩm, các em học sinh tham gia thi với các tiểu phẩm tự thiết kế, tự diễn với chủ đề tuyên truyền về việc chấp hành Luật giao thông và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Đối với phần thi kiến thức, các em dự thi 40 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức. Ở phần thi xếp hình : mỗi đội xếp hình 3 lần, mỗi lần 2 phút, xếp đúng biển báo giao thông, đoán tên biển báo giao thông và xử lý tình huống vi phạm, hùng biện.

Kết quả Hội thi như sau:

* Phần thi kiến thức: 2 Giải Nhất, 22 Giải Nhì, 19 Giải Ba và 2 Giải Khuyến Khích

* Phần thi Tiểu phẩm: 9 trường THCS đều đạt giải Nhì với xếp hạng như sau:

1. Trường THCS Bình An

2. Trường THCS Tân Đông Hiệp

3. Trường THCS An Bình

4. Trường THCS Đông Hòa

5. Trường THCS Bình Thắng B

6. Trường THCS Dĩ An

7. Trường THCS Bình Thắng

8. Trường THCS Võ Trường Toản

9. Trường THCS Tân Bình