Thursday, 24/01/2019 - 16:19|
Chủ đề năm học 2018-2019: “Đổi mới thực chất – Hiệu quả nâng cao” với phương châm hành động "Trách nhiệm, năng động, sáng tạo" và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An phối hợp với Thư viện  thị xã tổ chức lễ Tổng kết Hội thi “Tự hào thư viện trường em”

        Chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4 và hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An phối hợp Thư viện thị xã tổ chức lễ Tổng kết Hội thi “Tự hào thư viện trường em”.

        Hội thi diễn ra từ ngày 10/4/2018 đến hết ngày 12/4/2018 với 26 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Dĩ An tham gia. Qua Hội thi nhằm tuyên truyền trong học sinh, giáo viên và nhân dân ý nghĩa tốt đẹp của ngày “ Sách Việt Nam 21/4”, đề cao giá trị của việc đọc sách trong đời sống con người. Cũng là dịp để khuyến khích, tôn vinh các cá nhân đóng góp tích cực trong phong trào đọc sách ở các trường và địa phương, nhằm nâng cao việc đọc sách trong nhà trường.

Đại diện tham dự Lễ tổng kết

Đại diện Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Dĩ An tặng lẵng hoa chúc mừng

        Buổi lễ Tổng kết đã diễn ra lễ cắt băng khai mạc diễu hành bằng xe đạp sách “Đi để học” của hơn 50 độc giả của thư viện thị xã trên dọc các tuyến đường chính của thị xã với những khẩu hiệu tuyên truyền lan tỏa phong trào đọc sách trong nhân dân như: “Đọc sách để thực hiện ước mơ”, “Đọc sách để sống đẹp hơn”, “Đọc sách vì ngày mai”,…

Đại biểu tham dự cắt băng khai mạc diễu hành xe đạp sách

Đoàn xe đạp diễu hành tuyên truyền ngày sách Việt Nam

        Tại buổi lễ, thư viện thị xã Dĩ An đã khen thưởng các đọc giả, nhóm bạn đọc thân thiết của thư viện có đóng góp cho phong trào đọc sách trong thời gian qua. Ngoài ra đại diện các công ty sách trên địa bàn và thư viện thị xã đã tặng nhiều phần quà là sách cho  thư viện trường tiểu học, THCS trên địa bàn.

Ban tổ chức trao giấy khen cho bạn đọc thân thiết

        Thư viện đã trao giải cho các trường Tiểu học, THCS đạt giải trong cuộc thi “Tự hào thư viện trường em” với những thư viện đạt những tiêu chí của Ban tổ chức đề ra: Đầy đủ các tủ sách, ứng dụng CNTT trong quản lý thư viện, sắp xếp, trình bày thư viện, thư viện xanh,…

 

        Mỗi quý thư viện thị xã Dĩ An thực hiện luân chuyển sách xuống các trường học và các phường. Đặc biệt, thư viện thị xã đã tiến hành phục vụ đọc sách lưu động tại các trường học. Để thu hút đọc giả đến với sách, thời gian qua thư viện thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu các ấn phẩm sách.Ngoài ra, chào mừng ngày “Sách Việt Nam 21/4” thư viện tổ chức các gian hàng phục vụ sách cho người dân từ ngày 18/4/2018 đến ngày 20/4/2018 để phục vụ như cầu của người dân.

Gian hàng sách trợ giá và sách đồng giá

Một số hình ảnh 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết