Monday, 22/07/2019 - 19:59|
Chủ đề năm học 2018-2019: “Đổi mới thực chất – Hiệu quả nâng cao” với phương châm hành động "Trách nhiệm, năng động, sáng tạo" và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tưng bừng tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 tại thị xã Dĩ An

        Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương và UBND thị xã Dĩ An, Ngành giáo dục thị xã Dĩ An tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 07/10/2018 với chủ đề “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”.

        Tuần lễ hưởng ứng nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

        Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 được tổ chức vào ngày 01/10/2018 tại các trường, các phường, TTHTCĐ với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, các tổ chức xã hội có liên quan; đại diện của các tầng lớp nhân dân, học sinh, học viên trên địa bàn.

Ông Lê Minh Phúc - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An phát biểu tại buổi lễ khai mạc

        Các trường tiếp tục triển khai chương trình xây dựng tủ sách lớp học tại các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non, TTHTCĐ và mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.


        Giáo viên mầm non dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ; các trường tích cực sử dụng các phương tiện dạy học kỹ thuật số (băng, đĩa, ...) để giúp trẻ được học tập thường xuyên và phát triển năng lực, trí tuệ và hoàn thiện nhân cách.


        Các TTHTCĐ tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019; tổ chức các lớp học nghề cho lao động nông thôn; các lớp học theo chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ, xóa mù chữ; tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng dẫn cho người dân biết cách sử dụng máy tính, các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những thông tin hữu ích phục vụ đời sống; vận động, khuyến khích người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng, bưu điện, tủ sách TTHTCĐ,...; tổ chức các hoạt động khuyến đọc đa dạng (đọc sách giấy, đọc sách điện tử,...) phù hợp với các đối tượng.

 
Hiệu trưởng trao cờ thi đua cho các lớp
 
Một số hình ảnh tiêu biểu:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết