Tuesday, 11/12/2018 - 10:18|

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 19/11/2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao thị xã Dĩ An Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp bà Ngô Ngọc Điệp - Phó Bí thư thường trực thị ủy, ông Phạm Văn Bảy - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, ông Lê Minh Phúc - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, ông Nguyễn Văn Minh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cùng các ông bà là lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể thị xã Dĩ An, Hiệu trưởng các trường MN-MG, TH, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX trong địa bàn thị xã.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Lãnh đạo Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã Dĩ An tặng lãng hoa cho Ngành Giáo dục

Ngành Giáo dục thị xã Dĩ An luôn là một trong các đơn vị dẫn đầu của Ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương. Toàn ngành có 33 nhà giáo ưu tú. Mạng lưới trường lớp phát triển với 37/42 trường được lầu hóa đạt tỉ lệ 88,1%. Phong trào trường chuẩn quốc gia được quan tâm đầu tư và gặt hái nhiều kết quả đáng kể, có 31/42 trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỉ lệ 73,81%. Công tác phổ cập giáo dục được giữ vững với 7/7 phường được công nhận xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và phổ cập giáo dục bậc trung học năm 2017. Đội ngũ cán bộ, quản lý và giáo viên ngày càng nâng cao về chất lượng, trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn đạt 82,77%. Năm học 2017-2018 có 9 giáo viên đạt giải Giáo viên dạy giỏi Võ Minh Đức cấp tỉnh và 147 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Học sinh được công nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt tỉ lệ 100%, tốt nghiệp trung học cơ sở đạt tỉ lệ 97,02%, tốt nghiệp trung học phổ thông đạt tỉ lệ 99,78%. Tỉ lệ trúng tuyển vào đại học, cao đẳng năm học 2018-2019 đạt 87,6%. Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được quan tâm nên đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu quả giáo dục và đào tạo.

Ông Phạm Văn Bảy - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Ông Lê Minh Phúc - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo trao cờ, bằng khen và cúp thi đua cho các đơn vị đạt thành tích cao