Monday, 21/09/2020 - 02:24|
Chủ đề “Đổi mới thực chất – Hiệu quả nâng cao” với phương châm hành động "Trách nhiệm, năng động, sáng tạo" và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”

Đại hội Chi bộ Phòng Giáo dục nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 28/5/2020, Chi bộ Phòng Giáo dục thành phố Dĩ An đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Văn Bảy - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dĩ An cùng các đồng chí đại diện của Thành ủy đến tham dự và góp ý cho Đại hội.

Đồng chí Phạm Văn Bảy - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dĩ An cùng các đồng chí đại diện của Thành ủy đến tham dự Đại hội

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ phòng Giáo dục nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo kiểm điểm cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020; báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp của Chi bộ vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên.

Đồng chí Lê Minh Phúc - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục  và Đào tạo thông qua báo cáo kiểm điểm cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020

Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua dự thảo báo cáo tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ phòng Giáo dục nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Trần Thị Kim Oanh - Chi ủy viên, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp của Chi bộ vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên

Tổng số đảng viên Chi bộ hiện nay là 12 đồng chí (trong đó 11 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị). Nhiệm kỳ 2015-2020, tập thể Chi bộ phòng Giáo dục thành phố đã nỗ lực hoàn thành đạt các nhiệm vụ, chỉ tiêu của nhiệm kỳ. Hàng năm, có 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hoàn thành 100% chỉ tiêu thi đua của ngành. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; UBND tỉnh công nhận tập thể Lao động xuất sắc; là đơn vị dẫn đầu thi đua toàn Tỉnh nhiều năm liền. Toàn thành phố hiện có 35/42 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ 83,33%; 100% các phường được công nhận chuẩn phổ cập trẻ mầm non 5 tuổi , PCGD Tiểu học, PCGD THCS và phổ cập bậc trung học bền vững. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các bậc học đạt trên 99%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào Cao đẳng–Đại học đạt 91,3%, tăng so với Nghị quyết. Hiện nay, 7/7 phường đều có Trung tâm học tập cộng đồng đáp ứng yêu cầu trong việc phổ cập kiến thức văn hóa, xã hội, kinh tế chính trị của nhân dân và mở các lớp bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ, tập huấn chuyên đề,...

Nhiệm kỳ 2020-2025, với số đơn vị trường học các cấp tăng thêm, Chi bộ phòng Giáo dục thành phố phấn đấu đến năm 2025 có từ 83% trường trở lên đạt chuẩn Quốc gia; 100% học sinh ra lớp hàng năm; tỷ lệ học sinh nghỉ học dưới 1%; tỷ lệ lên lớp, tốt nghiệp các cấp, trúng tuyển Cao đẳng, Đại học bằng hoặc cao hơn nhiệm kỳ trước.

Đồng chí Phạm Văn Bảy - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dĩ An phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thông qua Đại hội, Chi bộ Phòng Giáo dục đã tiến hành tiến hành giới thiệu, đề cử và bầu cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên, cụ thể:

* Cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025: gồm có 3 đồng chí

1. Đồng chí Lê Minh Phúc - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

2. Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

3. Đồng chí Trần Thị Kim Oanh - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo

* Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025: Đồng chí Lê Minh Phúc - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục  và Đào tạo

* Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025: Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

* Chi ủy viên: Đồng chí Trần Thị Kim Oanh - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo

* Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên: gồm 3 đại biểu

- Đại biểu đương nhiên: Đồng chí Lê Minh Phúc - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục  và Đào tạo

- Đại biểu chính thức: Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo